Tìm hiểu nguyên nhân Bạc được hình thành

Đa số những nguyên tố nhẹ ví dụ như hydro và helium đều hình thành từ sau vụ nổ, còn các nguyên tố nặng hơn chẳng hạn như carbon và oxy lại được hình thành qua cơ chế tổng hợp hạt nhân ở trên các hằng tinh. Tuy nhiên những nguyên tố quý hiếm như vàng, bạc thì lại cần một môi trường hằng tinh cực đoan nhất thì mới hình thành được, chúng được sinh ra sau khi có vụ nổ siêu sao hoàn toàn mới, nghĩa là hàng loạt các hằng tinh bị đó đã bị hủy hoại cùng lúc.

bo-trang-suc-bac-cho-mua-xuan-dinh-dau-2017-4

Xem thêm:

>>>Lắc chân bạc nữ tại Thành phố Hồ Chí Minh 
>>>Thị trường và lý do nên mua lắc chân bạc nữ tại Đồng Nai

Nhà thiên văn học đại học Heidelberg Đức, Camilla Hansen đã từng nói, khi những hằng tinh vĩ đại này hủy diệt, chúng sẽ phân tán vật chất mới trong khoảng  không gian vũ trụ, đó chính là nguyên nhân vì sao các vật chất kim loại như lắc chân bạc nữ đẹp  tồn tại được trên trái đất.

mB2ctth

Kim loại bạc ra đời như thế nào?

Để xác định một cách chính xác về lý do ra đời của kim loại bạc, nhóm nghiên cứu của Hansen sử dụng mô hình máy tính quan sát hơn 70 nhóm hằng tinh kích thước lớn. Họ tiến hành phân tích những quang phổ các hằng tinh xác định tổ hợp hóa học với chúng. Hansen cho hay: “Độ giàu phần tử của những  nguyên tố hóa học có ảnh hưởng trực tiếp tới cường độ đường quang phổ của chúng, điều này thì liên quan đến nhiệt độ của những hằng tinh”.

lIDnynQ

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, khối lượng hằng tinh sản sinh ra bạc để tạo trang sức bạc nhỏ hơn hằng tinh để sản sinh ra vàng, cơ chế tổng hợp hạt nhân của chúng hoàn toàn khác nhau, bạc sinh ra thông qua “quá trình r” thì tương đối nhỏ.

Những khẳng định từ sau đóng góp trên

Những phát hiện thế này đã góp phần khẳng định được khối lượng các hằng tinh khác nhau sẽ sản sinh ra những nguyên tố kim loại khác nhau. Hansen cũng cho rằng: “Khi các hằng tinh khối lượng lớn gấp 8, 9 lần thì bị mặt trời bị hủy hoại  sẽ hình thành những vụ nổ siêu sao mới, và quá trình đó có thể sản sinh ra nguyên tố có lượng nguyên tử nhỏ hơn Paladi và Bạc, chứ không thể hình thành nên các nguyên tố nặng hơn”. Bà còn nói thêm: “Quá trình r thì  liên quan đến các vụ nổ siêu sao mới”.

uGj5dMt

Như vậy, cho dù một hằng tinh nổ sẽ sản sinh ra lượng kim loại khá ít, chỉ là 1/100 triệu lần so với khối lượng nguyên thủy của hằng tinh đó, nhưng siêu sao mới có thể sinh ra bạc lại nhiều hơn so với siêu sao mới đã sinh ra vàng. Sự không cân đối với kích thước vũ trụ đã giúp chúng ta giải thích nguyên nhân vì sao trữ lượng vàng của trái đất lại ít hơn bạc làm mẫu dây bạc đẹp.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Mặt Dây Chuyền Bạc Ngọc Trai Đen Làm Đốn Tim Người Đeo

Post By Đặng Tuyến

Mỗi món trang sức bạc đều mang đến cho người đeo một thông điệp về hạnh phúc đã được gắn liền với những cung bậc, khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa ở  trong cuộc sống. Hôm nay, Bảo Ngọc Jewelry chúng tôi mang đến phái đẹp thiết kế Mặt Dây Chuyền Bạc Ngọc Trai Đen M-1464 với […]

Xem thêm

Bí kíp đeo lắc chân nhất định bạn gái cần biết

Post By Đặng Tuyến

lắc chân bạc nữ  sử dụng thế nào? Lắc chân bạc nữ đeo thế nào là chuẩn và đúng ý nghĩa nhất? Hãy cùng Trang sức Bảo Ngọc cùng xem cách đeo lắc chân phù hợp trong các trường hợp và ý nghĩa của những kiểu đeo lắc chân bên chân phải, chân trái như thế […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết