Nguyên nhân và cách khắc phục  trang sức bạc bị xỉn màu

bạc trang sức sau thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu bị xỉn màu. Tùy vào cơ địa mỗi người và môi trường sống mà thời gian bị xỉn ấy có thể là dài hay ngắn. Và chắc chắn một điều với các bạc, dù là bạc gì thì cũng sẽ nhanh chóng bị xỉn màu. Vậy bạc xỉn màu có nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục chúng ra sao?

bo-trang-suc-bac-cho-mua-xuan-dinh-dau-2017-1-596x400

Xem thêm:

>>>Lắc chân bạc nữ tại Thường Tín cực yêu 
>>>Lắc chân bạc nữ tại Ứng Hoà cho “Phái đẹp” tha hồ điệu đà 

Nguyên nhân gây nên tình trạng bạc xỉn màu

Sau khoảng thời gian sử dụng, dù rất giữ gìn nhưng trang sức bạc vẫn không thể giữ được những màu sắc như hệt như lúc mới mua. Vậy nguyên nhân của tình trạng trên là gì?

Bạc nguyên chất (bạc ta, bạc 99.9) rất khó bị oxi hóa trong điều kiện bình thường, trong khi đó vòng bạc đẹp bằng  pha bạc 925 thì lại dễ bị oxi hóa hơn. Bạc bị đen chính là do phản ứng hóa học giữa bạc với lưu huỳnh tạo nên những kết tủa muối bạc lưu huỳnh, bám lên trên bề mắt trang sức. Kết tủa này màu xám đen, lớp kết tủa càng dày thì trang sức bạc lại càng đen và ngược lại. Và lưu huỳnh có mặt khắc mọi nơi, trong không khí, trong suối tắm nước nóng và đặc biệt là ở trong tuyến mồ hôi của con người.

lắc-tay-bạc

Vì vậy, những người tuyến mồ hôi chứa nhiều lưu huỳnh thì khi đeo trang sức bạc sẽ rất nhanh bị đen, những người như thế không nên đeo trang sức, đặc biệt là đeo bạc. Tuy nhiên, nếu yêu thích những dòng sản phẩm được chế tác từ bạc thì bạn vẫn có thể đeo chúng, nhưng lưu ý nên tháo bỏ khi bạn hoạt động mạnh, để tránh mồ hôi của bạn tiếp xúc với trang sức. Chỉ nên đeo trang sức khi cần thiết thôi bạn nhé. Cũng có những người đeo bạc càng đeo càng sáng vì trong tuyến mồ hôi có khả năng khử phản ứng muối bạc lưu huỳnh, vì thế càng đeo càng sáng bóng.

Mồ hôi là nguyên nhân khiến trang sức bạc đen

Bạc để lâu không đeo vẫn bị đen như thường, bởi lẽ do lưu huỳnh có trong không khí thường  tác dụng với bạc làm oxy hóa bạc làm cho  chúng bị đen. Tốt nhất, là bạn không đeo nhẫn, lắc tay bạc, dây chuyền thì bạn nên cất chúng vào hộp kín.

Nhẫn-bạc-nữ-Quyền-quý-N-4404-1

Suối nước nóng có hàm lượng hidrosunfua, vì vậy, khi tiếp xúc với bạc sẽ làm chúng nhanh chóng có tình trạng đen. Nên tháo trang sức bạc ngay trước khi tắm ở các suối nước nóng.

Kết luận: dù đây là bạc gì thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị xuống màu do kết tủa muối bạc lưu huỳnh bám chặt trên bề mặt.

Cách khắc phục bạc đen và xỉn màu

Dựa vào nguyên nhân khiến lắc chân bạc cho nữ bạc bị xỉn màu thì ta có những cánh khắc phục như sau:

Xét về phương diện hóa học: bạc xỉ màu là do kết tủa muối bạc lưu huỳnh (công thức là Ag2S). Vậy chỉ chất loại bỏ kết tủa ấy, bạc sẽ trở nên sáng trở lại. Có thể sử dụng oxi già hoặc sử dụng axit HCl để khử kết tủa Ag2S.

Lap-lanh

Mua oxi già (có bán rất nhiều ngoài hiệu thuốc), sau đó ngâm bạc vào dung dịch, chờ tới khi bạc sáng bừng trở lại thì lấy ra, rửa lại với nước sạch. Dùng khăn lau khô đi, bạn sẽ lại thấy món trang sức sáng bóng hệt như thủa ban đầu.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Trang sức dành riêng cho mẹ nhân mùa Vu Lan

Post By Đặng Tuyến

Mùa Vu Lan chính là dịp để cho những người con ở khắp nơi hướng về với đấng sinh thành với lòng biết ơn vô hạn. Tấm lòng vô cùng bao dung, sự yêu thương dường như vô bờ bến dành cho con khiến mẹ quên mất đi chăm sóc chính bản thân. Nhưng sâu […]

Xem thêm

Mặt Dây Chuyền Bạc Ngọc Trai Đen Làm Đốn Tim Người Đeo

Post By Đặng Tuyến

Mỗi món trang sức bạc đều mang đến cho người đeo một thông điệp về hạnh phúc đã được gắn liền với những cung bậc, khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa ở  trong cuộc sống. Hôm nay, Bảo Ngọc Jewelry chúng tôi mang đến phái đẹp thiết kế Mặt Dây Chuyền Bạc Ngọc Trai Đen M-1464 với […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết