Ma trận” vàng bạc trang sức, mỹ nghệ trên thị trường

Một doanh nghiệp nhỏ kinh doanh vàng trang sức bạc cũng có từ khoảng 1.000-3.000 sản phẩm, vốn đầu tư cũng phải khoảng 10 tỷ đồng. Như vậy, tính trên cả nước có tầm 12.000 địa điểm kinh doanh vàng thì số lượng lên tới hàng chục triệu sản phẩm.

giotnuoc-3-b

Xem thêm:

>>>Lắc chân bạc nữ tại Gia Lai đẳng cấp cho các nàng sành điệu
>>>Thế giới lắc chân bạc nữ tại Hà Giang của Bảo Ngọc

Riêng đối với vàng miếng thì bao giờ hàm lượng vàng cũng buộc phải đạt 99,99% (24K). Còn đối với sản phẩm vàng trang sức, thì chất lượng vàng rất đa dạng và độ tuổi vàng chạy dài từ 3 tuổi đến 10 tuổi (hàm lượng vàng 99,99%). Độ tuổi vàng phụ thuộc vào hàm lượng vàng trong sản phẩm

Mua trang sức vàng bạc ở đâu an tâm nhất

mB2ctth

Khi mua vàng,nữ trang bạc cao cấp khách hàng phải trả tiền gia công toàn bộ sản phẩm, ít nhất là 300.000 đồng/sản phẩm cho tới  hơn cả 1 triệu đồng, tùy độ tinh xảo khiến cho giá bị đội lên rất nhiều.

Như vậy, người tiêu dùng khi mua dây bạc nữ chỉ nhận biết sản phẩm bằng mắt thường với kinh nghiệm và các thông số trên sản phẩm. Nên nhiều khi vàng không đúng với chất lượng công bố thì khách hàng cũng phải chịu. Chỉ khi đem sản phẩm của tiệm vàng này dùng để bán cho tiệm vàng khác khi vàng không đủ tuổi thì  mới bị phát hiện.

Theo một chuyên gia vàng, ở đây chúng ta cứ xét về mặt chất lượng vàng trước, vì người tiêu dùng trả đủ tiền thì cần phải nhận được mặt hàng đúng tiêu chuẩn. Còn bao bì, thông số của sản phẩm thì cần phải nghiên cứu để cho phù hợp, thẩm mỹ một số thông số: tuổi vàng, cơ sở sản xuất được dập trực tiếp của sản phẩm rồi.

wcn1

Có quy định mới… Bạc không được non tuổi

Một chủ tiệm vàng tại chợ Bà Chiểu, TP.HCM, cho biết từ xưa tới nay đối với vàng hay bạc 7,5 tuổi thì khi kiểm tra chất lượng thì mới chỉ đạt 7,3 tuổi là thị trường chấp nhận nó như một quy ước. Nên những sản phẩm vàng, bạc trang sức, mỹ nghệ cần phải chuyển đổi sang chất lượng mới rất lớn ở trên thị trường.

IMG_5805

Hiện cơ quan quản lý và DN vàng bối rối rất nhiều với việc kiểm định một sản phẩm. Vì DN vàng không có máy dùng để kiểm định, nếu mang sản phẩm ấy tới trung tâm kiểm định thì các lần kiểm định khác nhau cho ra kết quả không giống nhau  và với hàng triệu sản phẩm thì không dễ dàng.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Cùng Bảo Ngọc chọn trang sức thông minh

Post By Đặng Tuyến

bạc ý hà nội chính là một trong những phụ kiện làm đẹp không thể thiếu. Tuy nhiên, lựa chọn trang sức như thế nào để vừa đẹp và sang trọng, vừa phù hợp túi tiền thì không phải ai cũng biết. Thấu hiểu được điều đó, nhãn hiệu Bảo Ngọc Jewelry đã cho ra mắt […]

Xem thêm

Trang sức dành riêng cho mẹ nhân mùa Vu Lan

Post By Đặng Tuyến

Mùa Vu Lan chính là dịp để cho những người con ở khắp nơi hướng về với đấng sinh thành với lòng biết ơn vô hạn. Tấm lòng vô cùng bao dung, sự yêu thương dường như vô bờ bến dành cho con khiến mẹ quên mất đi chăm sóc chính bản thân. Nhưng sâu […]

Xem thêm

Mặt Dây Chuyền Bạc Ngọc Trai Đen Làm Đốn Tim Người Đeo

Post By Đặng Tuyến

Mỗi món trang sức bạc đều mang đến cho người đeo một thông điệp về hạnh phúc đã được gắn liền với những cung bậc, khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa ở  trong cuộc sống. Hôm nay, Bảo Ngọc Jewelry chúng tôi mang đến phái đẹp thiết kế Mặt Dây Chuyền Bạc Ngọc Trai Đen M-1464 với […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết