Ma trận” vàng bạc trang sức, mỹ nghệ trên thị trường

Một doanh nghiệp nhỏ kinh doanh vàng trang sức bạc cũng có từ khoảng 1.000-3.000 sản phẩm, vốn đầu tư cũng phải khoảng 10 tỷ đồng. Như vậy, tính trên cả nước có tầm 12.000 địa điểm kinh doanh vàng thì số lượng lên tới hàng chục triệu sản phẩm.

giotnuoc-3-b

Xem thêm:

>>>Lắc chân bạc nữ tại Gia Lai đẳng cấp cho các nàng sành điệu
>>>Thế giới lắc chân bạc nữ tại Hà Giang của Bảo Ngọc

Riêng đối với vàng miếng thì bao giờ hàm lượng vàng cũng buộc phải đạt 99,99% (24K). Còn đối với sản phẩm vàng trang sức, thì chất lượng vàng rất đa dạng và độ tuổi vàng chạy dài từ 3 tuổi đến 10 tuổi (hàm lượng vàng 99,99%). Độ tuổi vàng phụ thuộc vào hàm lượng vàng trong sản phẩm

Mua trang sức vàng bạc ở đâu an tâm nhất

mB2ctth

Khi mua vàng,nữ trang bạc cao cấp khách hàng phải trả tiền gia công toàn bộ sản phẩm, ít nhất là 300.000 đồng/sản phẩm cho tới  hơn cả 1 triệu đồng, tùy độ tinh xảo khiến cho giá bị đội lên rất nhiều.

Như vậy, người tiêu dùng khi mua dây bạc nữ chỉ nhận biết sản phẩm bằng mắt thường với kinh nghiệm và các thông số trên sản phẩm. Nên nhiều khi vàng không đúng với chất lượng công bố thì khách hàng cũng phải chịu. Chỉ khi đem sản phẩm của tiệm vàng này dùng để bán cho tiệm vàng khác khi vàng không đủ tuổi thì  mới bị phát hiện.

Theo một chuyên gia vàng, ở đây chúng ta cứ xét về mặt chất lượng vàng trước, vì người tiêu dùng trả đủ tiền thì cần phải nhận được mặt hàng đúng tiêu chuẩn. Còn bao bì, thông số của sản phẩm thì cần phải nghiên cứu để cho phù hợp, thẩm mỹ một số thông số: tuổi vàng, cơ sở sản xuất được dập trực tiếp của sản phẩm rồi.

wcn1

Có quy định mới… Bạc không được non tuổi

Một chủ tiệm vàng tại chợ Bà Chiểu, TP.HCM, cho biết từ xưa tới nay đối với vàng hay bạc 7,5 tuổi thì khi kiểm tra chất lượng thì mới chỉ đạt 7,3 tuổi là thị trường chấp nhận nó như một quy ước. Nên những sản phẩm vàng, bạc trang sức, mỹ nghệ cần phải chuyển đổi sang chất lượng mới rất lớn ở trên thị trường.

IMG_5805

Hiện cơ quan quản lý và DN vàng bối rối rất nhiều với việc kiểm định một sản phẩm. Vì DN vàng không có máy dùng để kiểm định, nếu mang sản phẩm ấy tới trung tâm kiểm định thì các lần kiểm định khác nhau cho ra kết quả không giống nhau  và với hàng triệu sản phẩm thì không dễ dàng.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Trang sức bạc – không những  đẹp mà còn khỏe

Post By Đặng Tuyến

Bạc là loại bạc ý rất phổ biến trong đời sống của con người từ rất xưa rồi. Từ rất lâu rồi, con người đã chọn Bạc làm một loại trang sức không những để làm đẹp mà cũng dùng để hộ thân. >>>Ý nghĩa của những chiếc lắc chân bạc nữ tại Bắc Ninh >>>Có nên […]

Xem thêm

Trang sức thực sự có hại với trẻ nhỏ?

Post By Đặng Tuyến

Với quan niệm đeo trang suc bac dep nhằm kỵ gió, nhiều gia đình  cho trẻ đeo lắc, dây chuyền bạc ngay từ lúc mới sinh. Tuy nhiên, hiện chưa có cơ sở khoa học xác định tính đúng đắn của vấn đề này. Trong khi đó, việc cho trẻ em đeo những loại vòng, dây chuyền […]

Xem thêm

Vì sao bạn không nên đeo đồ trang sức đi học?

Post By Đặng Tuyến

Để làm đẹp, nhiều học sinh nữ thích đeo đồ hay đồ trang sức bạc như vòng, nhẫn, lắc tay đến trường. Tuy nhiên, khi đeo những món đồ có giá trị cao như vậy, các em rất dễ bị kẻ xấu cướp,  giật… Chúng ta hãy lắng nghe thêm những ý kiến của các bạn và […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết