Đỉnh cao nghệ thuật chế tác vàng

Vàng là một kim loại quý và để có được món trang sức làm từ vàng nguyên chất 99,9% là cả quá trình kỳ công trong nghệ thuật chế tác. Tại những xưởng chế tác trang sức vàng 24k, bạn sẽ bắt gặp tương đối nhiều  hình ảnh những nghệ nhân đang miệt mài, chăm chút cho  từng đường nét, từng chi tiết nhỏ trên mỗi mẫu trang sức. 

1.jpg

Xem thêm:

>>>Lắc chân bạc nữ cho ngày Gia đình Việt Nam 28/6 
>>>Lắc chân bạc nữ cho ngày quốc tế phụ nữ 8/3 

Làm thế nào để chế tác trang sức vàng

Có nhiều mẫu thiết kế tương đối cầu kỳ phức tạp, mất hàng trăm giờ mới có thể hoàn tất. Sự tập trung và sự tỉ mỉ là điều cần thiết nhất của công việc này, bởi lẽ, chỉ cần có một sơ suất nhỏ, họ sẽ phải thực hiện lại tất cả từ đầu. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần trong số rất nhiều công đoạn cần thiết trước khi sản phẩm vàng, dây chuyền bạc cao cấp có thể được kiểm duyệt chặt chẽ và mặt tại hàng trăm cửa hàng, các trung tâm thương mại.

3

Vì sao chế tác kim loại vàng khó

Vàng không phải là một thứ  kim loại khó chế tác vì chúng có độ mềm dẻo tự nhiên, tuy thích hợp cho nhiều thiết kế nhưng trang sức vàng 24k nguyên chất 99,99% lại đem đến nhiều thử thách. Các nhà thiết kế và rất nhiều  nghệ nhân kim hoàn phải giữ được sự hài hòa và form dáng khi thể hiện thiết kế, bởi vì vàng nguyên chất thường mềm hơn nhiều so với vàng được pha ở tỷ lệ thấp hơn. Yếu tố này cũng dễ dẫn đến sự thay đổi đường nét và thay đổi dáng vẻ sản phẩm lắc chân bạc nữ đẹp  nếu thiếu sự phối hợp ăn ý của nhà thiết kế với nghệ nhân chế tác. Do vậy, những người tạo nên dòng sản phẩm luôn chú ý hiện thực hóa những  tác phẩm của mình sao cho sống động, chân thật và đấy sức  sáng tạo.

2

Những thiết kếtrang sức bạc được lần lượt được thực hiện từ cả bản phác thảo mẫu vẽ cho tới khi khi hoàn tất bằng các ứng dụng chuyên nghiệp, phải trải qua rất nhiều nghiên cứu đảm bảo mẫu trang sức như thật  với dạng 3D với đúng tỷ lệ và đúng với kích thước. Tiếp theo, mẫu trang sức này sẽ được xuất ra cho các dòng máy chạy khắc thành những mô hình bằng sáp cứng, hiện thực hóa ý tưởng của sự sáng tạo.

4

Từ đây, nhà thiết kế có thể được nhìn thấy bản vẽ của họ trước khi dẫn tới quyết định có những điều chỉnh sự cần thiết trên mô hình thực tế, rồi thực hiện thêm công đoạn nối tiếp các thao tác ép khuôn, đúc, cẩn hạt, chạm khắc… Vàng 24k 99,99% được tạo ra có sự đòi hỏi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, am hiểu độ mềm, độ tan chảy của vàng nguyên chất và cần phải có đôi tay điêu luyện để bảo đảm tác phẩm có độ sắc nét.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Vì sao nhiều phụ nữ Ấn Độ lại thích được đeo nhẫn ngay  trên mũi?

Post By Đặng Tuyến

Mỗi vùng  thì đều sẽ có riêng những phong tục tập quán khác nhau. Khi bạn nhìn những tấm hình của những nữ nhân Ấn Độ, bạn có thể phát hiện được  người phụ nữ đã trưởng thành họ cũng đeo một loại trang sức bạc nữ  rất đặc biệt, đó chính là khuyên mũi, người còn […]

Xem thêm

Những Lý Do Vì Sao Phái Đẹp Nên Đeo Trang Sức?

Post By Đặng Tuyến

Trang sức giờ đây  là phụ kiện gắn bó mỗi ngày với con người. Người ta đeo, sử dụng  trang sức để làm đẹp, để khẳng định cá tính và cũng còn vô số lý do khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi  rằng lắc chân bạc cho nữ  với chính bạn còn mang đến ý […]

Xem thêm

Lịch sử tình yêu của phụ nữ và trang sức

Post By Đặng Tuyến

Ngay từ thời Tiền cơ sử, thì rất nhiều cư dân các nền văn hóa cổ đã biết chế tác đồng thời sử dụng đồ trang sức. Đồ trang sức vào chính thời kỳ này chủ yếu được làm từ chất liệu đá, xương, răng, sừng động vật cùng với vỏ nhuyễn thể. Cùng Bảo […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

Bài viết mới

07 - Tháng 2 - 2019

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết