Có nên đeo đồng hồ phong thủy và vòng tay ở cổ tay trái?

Gần đây trên mạng có thông tin khuyến cáo cần ngừng đeo đồng hồ và vòng tay ở nơi cổ tay trái do liên quan tới huyệt Thần môn theo y học cổ truyền.

Có nhiều bạn đọc đưa ra những  băn khoăn và không biết có nên làm theo lời khuyên đó hay không với Bảo Ngọc Jewelry , hôm nay, chúng tôi sẽ nói cho bạn đọc về cơ sở khoa học của vấn đề này.

2

Xem thêm:

>>>Mua lắc chân bạc nữ tại Phú Xuyên ở đơn vị nào chính hãng?
>>>3 lý do khiến bạn nên đeo lắc chân bạc nữ tại An Giang 

Lý giải vấn đề

Để giải đáp thắc mắc của độc giả, TS.BS Trần Thái Hà, Trưởng khoa Châm cứu xoa bóp dưỡng sinh, BV Y học cổ truyền trung ương sẽ chia sẻ tới bạn đọc  một số thông tin cụ thể như sau:

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ về huyệt Thần môn của y học cổ truyền (YHCT) và những tác dụng của huyệt này trên thực tế lâm sàng. Theo YHCT, Thần môn vốn là  huyệt số 7 của kinh thủ thiếu âm Tâm, có vị trí phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ ở cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài trên xương trụ.

mB2ctth

Đây là huyệt nguyên của kinh Tâm, huyệt có rất nhiều tác dụng quan trọng như thanh tâm nhiệt,  thanh hỏa, an thần, lương vinh, điều khí nghịch và cũng thường sử dụng trong điều trị các bệnh: mộng mị, động kinh, mất ngủ, hồi hộp, Hysteria, hay quên…

Như vậy, huyệt nếu được tác động bằng những kỹ thuật chuyên biệt của YHCT như châm cứu, xoa bóp hay bấm huyệt và các tác động trên huyệt đúng cách giúp chữa bệnh chứ không phải là gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của nhiều người.

lắc-tay-bạc

Điểm thứ hai cần lưu ý đó là cả hai bên tay (phải và trái) theo YHCT đều có những huyệt Thần môn, cho nên nếu cho rằng đeo đồng hồ hoặc lắc bạc đẹp  ở bên trái sẽ ảnh hưởng đến huyệt Thần môn thì không có cơ sở khoa học bởi vì bản thân chúng ta hai tay đều có huyệt Thần môn đối xứng.

Vòng tay có sự phù hợp và không hề gây khó chịu

Hơn nữa, bản thân đồng hồ hay vòng tay hay lắc chân bạc nữ đẹp nhà sản xuất làm ra đã có sự phù hợp nhất định đảm bảo khi đeo tay không hề có sự cọ sát và kích thích gây khó chịu ảnh hưởng tới người tiêu dùng, nếu có thì phải chăng là do người dùng đã chọn sai kích thước đeo hoặc bản thân người sử dụng bị dị ứng với những vật liệu của đồng hồ hoặc vòng đeo tay đó.

IMG_5805

Chính vì những nguyên nhân nêu trên, quan điểm rằng đeo đồng hồ và đeo vòng tay bên trái có tác động đến huyệt Thần môn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần con người là không có nhiều cơ sở khoa học.

Bạn đọc có thể yên tâm chọn những mẫu trang sức bạc đẹp như đồng hồ và vòng tay phù hợp gu thẩm mỹ  cá nhân bạn và tự chọn theo  đeo bên tay phải hay tay trái tùy theo sở thích của mình.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Vì sao nhiều phụ nữ Ấn Độ lại thích được đeo nhẫn ngay  trên mũi?

Post By Đặng Tuyến

Mỗi vùng  thì đều sẽ có riêng những phong tục tập quán khác nhau. Khi bạn nhìn những tấm hình của những nữ nhân Ấn Độ, bạn có thể phát hiện được  người phụ nữ đã trưởng thành họ cũng đeo một loại trang sức bạc nữ  rất đặc biệt, đó chính là khuyên mũi, người còn […]

Xem thêm

Những Lý Do Vì Sao Phái Đẹp Nên Đeo Trang Sức?

Post By Đặng Tuyến

Trang sức giờ đây  là phụ kiện gắn bó mỗi ngày với con người. Người ta đeo, sử dụng  trang sức để làm đẹp, để khẳng định cá tính và cũng còn vô số lý do khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi  rằng lắc chân bạc cho nữ  với chính bạn còn mang đến ý […]

Xem thêm

Lịch sử tình yêu của phụ nữ và trang sức

Post By Đặng Tuyến

Ngay từ thời Tiền cơ sử, thì rất nhiều cư dân các nền văn hóa cổ đã biết chế tác đồng thời sử dụng đồ trang sức. Đồ trang sức vào chính thời kỳ này chủ yếu được làm từ chất liệu đá, xương, răng, sừng động vật cùng với vỏ nhuyễn thể. Cùng Bảo […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

Bài viết mới

07 - Tháng 2 - 2019

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết