Cách lựa chọn trang sức ngọc trai như thế nào cho ưng

trang sức bạc là loại trang sức hiện nay được nữ giới vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để lựa chọn được loại trang sức hay ngọc trai phù hợp, đúng với giá trị và bảo quản làm sao để kéo dài tuổi thọ cho loại trang sức này.

10

Xem thêm:

>>>Thế giới lắc chân bạc nữ tại Hà Giang của Bảo Ngọc
>>>Bạn được gì với lắc chân bạc nữ tại Hà Nam của Bảo Ngọc?

Là một đơn vị chuyên nghiệp có thâm niên trong ngành nuôi cấy, chế tác ngọc trai, hôm nay Bảo Ngọc sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về việc chọn các loại  trang sức từ ngọc trai.

Nên chọn ngọc trai có độ sáng như thế nào?

2

Độ bóng sáng là một tiêu chuẩn quan trọng với việc đánh giá chất lượng của viên ngọc trai, thông qua mức độ phản chiếu ánh sáng. Độ sáng của ngọc được xác định từ chất lượng của lớp xà cừ cũng như độ dày lớp ngọc  hiện bao phủ. Điều này bị ảnh hưởng rất nhiều lớn từ kỹ thuật, thời gian nuôi và cả giống trai hiện được nuôi cấy.

Ví dụ thấy rõ về độ bóng thì có thể bắt gặp ở giống trai Tahiti đen hoặc màu ánh xanh, hoặc giống trai South Sea màu nhũ vàng, độ bóng của những loại ngọc này dễ phân biệt và làm tôn lên màu sắc đặc trưng ở trên lớp ánh xà cừ của nó.

27t5-nhẫn-bạc-nữ-phong-thủy-596x400

Lựa chọn màu sắc ngọc trai ra sao?

Việc chọn màu sắc của bộ trang sức ngọc trai giá rẻ phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân và cũng không phản ánh chất lượng của những  viên ngọc. Tuy nhiên, do đặc tính một số giống trai ở những vùng biển có thể cho ra những màu ngọc lạ, hiếm nên giá trị ngọc có thể chênh lệch lớn đối với những màu sắc này. Ví dụ như màu đen ánh chì hoặc màu ánh xanh của loại ngọc Tahiti, gam màu này chỉ được nuôi và phát triển ở đa số tại đảo quốc Tahiti thuộc Pháp.

abg-596x400

Hình dáng ngọc trai thế nào là phù hợp?

Hình dáng của viên ngọc đóng một vai trò quan trọng trong việc có thể xác định giá trị. Ngọc trai có thể chia thành từ các nhóm cơ bản: tròn, giọt nước, bầu dục, bầu, hình biến dạng.

Từ xưa đến nay, chuẩn mực của viên ngọc chính là bởi độ tròn đều không tì vết của nó. Nhưng dưới sức sáng tạo của các nghệ nhân, những viên ngọc hình dáng bất thường đôi khi lại tạo ra từ những mẫu trang sức đặc trưng, cá tính.

Kích thước phong phú của những viên ngọc trai

Kích cỡ của viên ngọc được đo bởi đường kính tính theo đơn vị mm. Viên ngọc được định giá chủ yếu dựa trên tiêu chí này. Đối với một số viên ngọc, một vài mm chênh lệch cũng có thể dẫn tới rât nhiều sự khác biệt  về giá trị từ 100 đến 200%.

Từ những tiêu chí trên, chắc chắn bạn đã biết được lắc chân bạc cho nữ nào là loại bạn muốn tìm rồi phải không?

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Vì sao nhiều phụ nữ Ấn Độ lại thích được đeo nhẫn ngay  trên mũi?

Post By Đặng Tuyến

Mỗi vùng  thì đều sẽ có riêng những phong tục tập quán khác nhau. Khi bạn nhìn những tấm hình của những nữ nhân Ấn Độ, bạn có thể phát hiện được  người phụ nữ đã trưởng thành họ cũng đeo một loại trang sức bạc nữ  rất đặc biệt, đó chính là khuyên mũi, người còn […]

Xem thêm

Những Lý Do Vì Sao Phái Đẹp Nên Đeo Trang Sức?

Post By Đặng Tuyến

Trang sức giờ đây  là phụ kiện gắn bó mỗi ngày với con người. Người ta đeo, sử dụng  trang sức để làm đẹp, để khẳng định cá tính và cũng còn vô số lý do khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi  rằng lắc chân bạc cho nữ  với chính bạn còn mang đến ý […]

Xem thêm

Lịch sử tình yêu của phụ nữ và trang sức

Post By Đặng Tuyến

Ngay từ thời Tiền cơ sử, thì rất nhiều cư dân các nền văn hóa cổ đã biết chế tác đồng thời sử dụng đồ trang sức. Đồ trang sức vào chính thời kỳ này chủ yếu được làm từ chất liệu đá, xương, răng, sừng động vật cùng với vỏ nhuyễn thể. Cùng Bảo […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết