Bảo quản trang sức xi mạ thế nào để không bay màu

Xi mạ vàng là dòng  trang sức có thực sự bền, có lâu bay màu hay  không? là câu hỏi mà Bảo Ngọc Jewlery được rất nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn mua trang sức bạc, Trong bài viêt này Trang sức Bảo Ngọc  xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề xi mạ vàng đồ trang sức bạc.

bo-trang-suc-bac-cho-mua-xuan-dinh-dau-2017-1-596x400

Xem thêm:

>>>Nên mua lắc chân bạc nữ tại Đắc Nông ở đâu? 
>>>Lắc chân bạc nữ tại Gia Lai đẳng cấp cho các nàng sành điệu 

Bảo quản trang sức xi, mạ vàng không dễ dàng

Nói một cách dân giã thì việc mạ vàng là bạn bắt đầu sơn lớp vàng lên trên món trang sức để làm màu trang sức thêm đẹp hơn, (tương tự như việc sơn nhà, sơn cửa). Vậy câu hỏi được đặt ra là lớp vàng ấy có bền màu hay không? Và những yếu tố giúp lớp mạ nhanh bị bay màu là như thế nào?

abg-596x400

Chính vì trang sức xi mạ được hình thành như vậy nên việc lớp mạ được bền màu suốt đời là điều không thể. Lớp mạ vàng thông thường sẽ được duy trì từ 6 – 12 tháng trong trường hợp ít tiếp xúc cùng với mồ hôi, ít cọ sát, không hay tiếp xúc với nước, với các loại chứa nhiều hóa chất như bột giặt, như nước rửa chén….Như vậy, lớp mạ được bền màu hay không phần nhiều là do người sử dụng.

Bảo quản trang sức xi mạ thật cẩn thận

Các bạn nên lưu ý khi sử dụng những còng trang sức xi mạ : tránh tiếp xúc cùng với nước, hóa chất khi lao động hàng ngày, mồ hôi, nước biển…..thì những dòng sản phẩm mạ giữ được một màu vàng sáng bóng thực sự lâu dài.

lắc-tay-bạc

Muối cũng là nguyên tố hóa học với tính chất ăn mòn cực tốt, vì thế khi dòng lắc chân bạc nữ  mạ vàng tiếp xúc với muối hay những sản phẩm từ muối thì sẽ bị muối ăn mòn lớp mạ, chính vì vậy khi bạn đi tắm biển thì bạn nên tháo bỏ trang sức ra tránh việc bị ăn mòn. Đặc biệt với những người mồ hôi muối thì chắc chắn  không nên sử dụng trang sức mạ vàng, vì muối có trong mồ hôi có thể làm cho lớp mạ vàng bị bay màu nhanh hơn.

Ngoài ra, Clo cũng là một trong những nguyên tố với tính khử cao, trong nước máy ở các thành phố lớn hiện nay người ta dùng Clo  khử khuẩn, vì vậy khi lắc chân bạc nữ mạ vàng tiếp xúc với nguồn nước có chứa Clo cũng có thể làm cho trang sức mạ vàng bay màu nhanh hơn. Quý khách cần tháo sản phẩm ra khi tắm rửa để khiến sản phẩm bền màu hơn.

IMG_5805

Trong trường hợp mạ vàng bay màu thì sẽ bay một cách  từ từ, làm cho màu của sản phẩm nhạt dần cho tới  khi lộ hẳn màu bên trong chứ không phải nó rơi ra từng mảng như các kim loại sắt đồng xi mạ có chất lượng kém khác. Đối với sản phẩm của Trang Sức Bảo Ngọc Jewelry được làm bằng nữ trang bạc cao cấp  925 thì sẽ quay về một màu trắng vốn dĩ của dòng trang sức bạc ban đầu.

 

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Vì sao nhiều phụ nữ Ấn Độ lại thích được đeo nhẫn ngay  trên mũi?

Post By Đặng Tuyến

Mỗi vùng  thì đều sẽ có riêng những phong tục tập quán khác nhau. Khi bạn nhìn những tấm hình của những nữ nhân Ấn Độ, bạn có thể phát hiện được  người phụ nữ đã trưởng thành họ cũng đeo một loại trang sức bạc nữ  rất đặc biệt, đó chính là khuyên mũi, người còn […]

Xem thêm

Những Lý Do Vì Sao Phái Đẹp Nên Đeo Trang Sức?

Post By Đặng Tuyến

Trang sức giờ đây  là phụ kiện gắn bó mỗi ngày với con người. Người ta đeo, sử dụng  trang sức để làm đẹp, để khẳng định cá tính và cũng còn vô số lý do khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi  rằng lắc chân bạc cho nữ  với chính bạn còn mang đến ý […]

Xem thêm

Lịch sử tình yêu của phụ nữ và trang sức

Post By Đặng Tuyến

Ngay từ thời Tiền cơ sử, thì rất nhiều cư dân các nền văn hóa cổ đã biết chế tác đồng thời sử dụng đồ trang sức. Đồ trang sức vào chính thời kỳ này chủ yếu được làm từ chất liệu đá, xương, răng, sừng động vật cùng với vỏ nhuyễn thể. Cùng Bảo […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

Bài viết mới

07 - Tháng 2 - 2019

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết