Bạn có đang sử dụng đúng  trang sức ngọc trai chất lượng không?

Chắc hẳn ai cũng đã biết ngọc trai quý giá nhường nào vì chúng được lấy ở bên trong lớp vỏ của các con trai tận đáy biển. Do trai có đặc tính tự tiết chất CaCo3 dạng khoáng chất bao bọc dị vật khi xuất hiện  trong lòng con trai, sau nhiều năm lớp chất này có thể tạo thành viên ngọc trai cùng lớp vỏ óng ánh, màu trắng ngà cực kỳ đẹp mắt. Thông thường những hạt cát trong con trai chính là yếu tố giúp tạo nên ngọc trai. Không chỉ có được màu trắng ngà, một số loại ngọc trai đặc biệt xuất hiện thêm màu đen, hồng ánh tím…quý hiểm.

2

Do phải tiêu tốn rất  nhiều năm hình thành ngọc trai, hơn nữa trai  vốn sống ở đáy biển sâu nên việc tìm kiếm ngọc trai càng thêm khó khăn. 100 con trai đáy biển chỉ có thể cung cấp được khoảng 1/3 số lượng ngọc trai với nhiều chất lượng đa dạng khác nhau.

Phân biệt ngọc trai chuẩn như thế nào đúng nhất

27t5-nhẫn-bạc-nữ-phong-thủy-596x400

Để có thể sản xuất ra thật nhiều ngọc trai hơn hợp nhu cầu làm trang sức, phụ kiện… người ta đã nghiên cứu và cải tiến cách nuôi trai để tạo ngọc số lượng lớn. Tuy vậy nhưng chất lượng của những loại ngọc này vẫn không bao giờ bằng bạc thời trang  đính  ngọc trai ngoài tự nhiên, do đó giá thành thường rẻ hơn rất nhiều.

Bo-trang-suc-ngoc-trai-T4-tim-6

Hiện nay trên thị trường xuất hiện 3 loại ngọc trai đó là ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nuôi và ngọc trai giả với  mức giá và chất lượng hoàn toàn khác nhau.

Để kiểm chứng từng loại ngọc trai, ta làm như sau:

Chi tiết ngọc trai: Đầu tiên ta có thể quan sát các chi tiết ở trên viên ngọc trai cùng kính lúp, có thể là về hình dáng, độ tròn trịa, kích thước, và độ bóng, màu sắc. Ngọc trai tự nhiên thường trông khá nhỏ, màu sắc không quá sặc sỡ và đặc biệt nhẹ nhàng, bề mặt không quá mịn được như ngọc trai thật.

Bo-trang-suc-ngoc-trai-tu-nhien-T4-mix

vòng cổ ngọc trai thật có kích thước không đều nhau

Ngọc trai giả thì  có kích thước và vẻ bề ngoài giống nhau, láng bóng nhiều nhưng  lại khá giá, dưới ánh đèn không rực rỡ được bằng ngọc trai thật.

– Kiểm tra dưới ánh nắng tự nhiên: Ngọc trai thật vẫn luôn có khả năng phản chiếu được màu sắc dưới ánh nắng mặt trời hay khi được ánh đèn chiếu vào. Trong khi đó ngọc trai nuôi và ngọc trai giả thì không có khả năng này. Hiện nay ngọc trai giả cũng đang được làm  càng tinh vi khi được phủ một lớp xà cừ đánh lừa người tiêu dùng. Tuy vậy những khiếm khuyết rõ ràng của ngọc trai giả thì rất khó để làm sao cho giống với ngọc trai tự nhiên.

abg-596x400

Từ những gợi ý hết sức tinh tế trên, Bảo Ngọc Jewelry mong bạn có thể chọn lựa được ngọc trai, lắc chân bạc nữ đẹp  hoàn hảo cho mình.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Vì sao nhiều phụ nữ Ấn Độ lại thích được đeo nhẫn ngay  trên mũi?

Post By Đặng Tuyến

Mỗi vùng  thì đều sẽ có riêng những phong tục tập quán khác nhau. Khi bạn nhìn những tấm hình của những nữ nhân Ấn Độ, bạn có thể phát hiện được  người phụ nữ đã trưởng thành họ cũng đeo một loại trang sức bạc nữ  rất đặc biệt, đó chính là khuyên mũi, người còn […]

Xem thêm

Những Lý Do Vì Sao Phái Đẹp Nên Đeo Trang Sức?

Post By Đặng Tuyến

Trang sức giờ đây  là phụ kiện gắn bó mỗi ngày với con người. Người ta đeo, sử dụng  trang sức để làm đẹp, để khẳng định cá tính và cũng còn vô số lý do khác. Đã bao giờ bạn tự hỏi  rằng lắc chân bạc cho nữ  với chính bạn còn mang đến ý […]

Xem thêm

Lịch sử tình yêu của phụ nữ và trang sức

Post By Đặng Tuyến

Ngay từ thời Tiền cơ sử, thì rất nhiều cư dân các nền văn hóa cổ đã biết chế tác đồng thời sử dụng đồ trang sức. Đồ trang sức vào chính thời kỳ này chủ yếu được làm từ chất liệu đá, xương, răng, sừng động vật cùng với vỏ nhuyễn thể. Cùng Bảo […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết