Bạc thật, bạc giả,  nhận biết như thế nào là chính xác

Cũng như vàng, bạc cũng là món  kim loại không dễ bị oxy hóa. Chính vì vậy, cách tốt nhất là thử bạc và làm đem nóng, sau đó để nguội hoặc ngâm chúng dung dịch làm nguội. Sau đó bạn cần bắt đầu tiến hành quan sát.

4

Xem thêm:

>>>Ý nghĩa của những chiếc lắc chân bạc nữ tại Bắc Ninh 
>>>Có nên lo lắng nếu lắc chân bạc nữ tại Bến Tre bị đen xỉn? 

- Nếu thấy bạc ý cao cấp bạn mua dần chuyển sang màu đen hoặc những màu sắc khác thì đó không là bạc thật mà là loại bạc hợp kim, nhất là với hợp kim bạc đồng hay kể cả  bạc 925 cũng không là ngoại lệ.

- Nếu bạc bạn mua lâu ngày không bị chuyển màu, chứng tỏ đó là bạc nguyên chất hoặc là dòng bạc lẫn ít tạp chất.

2

Tuy nhiên, không phải ai cũng có những điều kiện để tiến hành thử nghiệm và có cách phân biệt lắc chân bạc nữ đẹp  thật hay giả cầu kỳ như phía trên.

Đó cũng là lý do mọi người thường tìm tới cách phân biệt bạc thật, giả đơn giản hơn nhiều. Bạn thử tung bạc và để nó rơi tự do xuống nền gạch. Nếu bạn thấy âm thanh phát ra có sức nặng nhưng không tạo tiếng vang, rền, chỉ nghe tiếng kêu “cạch” thì đó chính là bạc thật.

Ngoài ra, cũng có thể dựa vào tính dẻo, tính mềm của bạc để có thể biết đó có phải là bạc ý thật hay không. Hãy cứ thử cắn hoặc cố tình tạo vết ở trên bề mặt, bạn sẽ thấy chúng ngay lập tức để lại vết.

giotnuoc-3-b

Sử dụng nam châm để thử bạc

Cũng như vàng, vì bạc không mang từ tính nên sẽ không dễ bị nam châm hút. Mọi người dùng nam châm để như cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất giúp phân biệt bạc thật hay giả. Nếu như bạn  đặt nam châm gần các món đồ bạc nhưng lại thấy chúng hút nhau với một lực mạnh, thì bạn hoàn toàn có những căn cứ căn bản để nghi ngờ độ pha tạp của những món đồ được đem ra thử.

Thử bạc bằng cách dùng axit nitric

nhan-bac-dinh-da-3

Cho một vài giọt axit nitric lên trên  miếng kim loại, bạn sẽ thấy rõ phản ứng hóa học xảy ra ngay lập tức. Nếu:

- Xuất hiện màu kem, đây chính là bạc thật

- Xuất hiện xanh lá có nghĩa là kim loại đó không phải  bạc hoặc là bạc nhưng pha tạp nhiều.

Kiểm tra bạc thông qua con dấu quốc tế

Khi đến những cửa hàng trang sức lớn trên thị trường, các sản phẩm bạn mua luôn luôn được chứng nhận nhờ con dấu cụ thể. mua dây chuyền bạc thông thường theo chuẩn quốc tế, con dấu ấy phải đánh số 925 một chỉ số chất lượng đạt chuẩn phù hợp quy định sử dụng hợp kim. Đây là một  cách nhận biết bạc đơn giản nhất mà thật sự không qua bất cứ thử nghiệm nào khác. Chỉ cần bạn chắc chắn cửa hàng mình mua là cửa hàng uy tín về chất lượng sản phẩm.

Bình luận của bạn

Leave a Comment

Tin liên quan

Bạc xi vàng tây có thực sự bền không?

Post By Đặng Tuyến

Bạc xi vàng tây là gì có thực sự  bền, có lâu bay màu không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn mua trang sức bạc  giá rẻ xi vàng tây.  Trong bài viết này Bảo Ngọc Jewelry xin chia sẻ tới  các bạn một số thông tin hữu ích vấn […]

Xem thêm

Phối dây chuyền bạc thế nào cho bạn thêm rực rỡ

Post By Đặng Tuyến

1 chiếc vòng cổ bạc với thiết kế đẹp đến đâu thì nét đẹp ấy cũng chưa thể gọi là hoàn mỹ nếu như  bạn nữ quên kết hợp với mặt dây chuyền. vậy nên chọn lựa phối kết hợp nhiều dòng trang sức hợp với mùa đông cùng với mặt dây bạc nữ là […]

Xem thêm

Nhẫn Bạc Ngọc Trai Ánh Cam Tự Nhiên gây ấn tượng gì?

Post By Đặng Tuyến

Người ta ví ngọc trai cũng đồng thời là  biểu tượng của tinh khiết, lung linh và sự  tỏa sáng. Ngoài ra, ngọc trai cũng được xem là hiện thân của vị thần tình yêu, mang sự thấu hiểu và mang tới sự cân bằng cảm xúc. Nhẫn Bạc Ngọc Trai Ánh Cam Tự Nhiên […]

Xem thêm

Tháng 3 trọn vẹn với trang sức từ Bảo Ngọc Jewelry

Post By Đặng Tuyến

Đã qua ngày 8/3 rồi , một ngày đặc biệt được mọi phụ nữ mong đợi, ngày được vui chơi “thả phanh” cùng người mình thương ngắm đường phố, và  biết đâu sẽ nhận được quà tặng nho nhỏ gì đó từ người mình thương. Xem thêm: >>>Thị trường lắc chân bạc nữ tại Bình […]

Xem thêm

Sản phẩm đề xuất

SẢN PHẨM MỚI

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

bạn cần biết